menu toggle

Tổ chức phi lợi nhuận

Y HỌC CỘNG ĐỒNG

CÂU CHUYỆN RA ĐỜI

Tháng 8 mùa thu năm 2012, nơi Nhật Bản xa xôi, 3 chàng Bác sĩ Việt Nam mang trong mình những nỗi lo về kiến thức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tại mảnh đất quê hương hình chữ S, nơi có quá nhiều tin tức không chính thống được lan truyền, nơi người ta thực hành kiến thức bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình chủ yếu thông qua truyền miệng, nơi mà sức mạnh lời nói “bà hàng xóm” còn cao hơn cả Bác sĩ. Vậy là họ đã ngồi lại, cùng nhau kết hợp với đội ngũ các anh/chị IT tâm huyết tại quê nhà để lập ra website Yhoccongdong.com

Tiền thân Y Học Cộng Đồng (YHCĐ) đơn thuần là một website lưu trữ các bài viết y học chính thống dành cho cộng đồng được dịch thuật lại từ các website uy tín của nước ngoài như ...và được hiệu đính chặt chẽ bởi đội ngũ Y, Bác sĩ yêu nghề trong và ngoài nước. Qua nhiều năm phát triển, YHCĐ đã từng bước khẳng định được vai trò của mình trong việc truyền tải kiến thức, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về kiến thức sức khỏe cơ bản thông qua các hoạt động truyền thông Online và Offline và nhiều lần thay đổi chiến lược phát triển để phù hợp với con đường mới của tổ chức.

Tháng 8, năm 2019 - Ban điều hành chính thức thành lập tư cách pháp nhân cho YHCĐ dưới tên Công ty TNHH Giáo dục Sức khỏe Y Học Cộng Đồng - một mô hình Doanh nghiệp xã hội, hoạt động với ngành nghề kinh doanh chính là Giáo dục sức khỏe, và Cam kết đầu tư 100% lợi nhuận (nếu có) dành cho mảng Giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Chúng tôi hiểu rằng, con đường mà chúng tôi đang đi sẽ là một con đường dài hạn, đòi hỏi sự kiên trì và sự ủng hộ rất lớn từ tất cả các Bác sĩ, Nhân viên Y tế, Đội ngũ Cộng tác Viên và Độc giả thân thương cũng chính là những bệnh nhân/ người nhà bệnh nhân/ những người có quan tâm tới sức khỏe.

Nhưng chúng tôi tin, cùng nhau, chúng ta có thể làm nên những thay đổi, và không thay đổi nào lớn lao bằng việc thay đổi nhận thức của con người về kiến thức chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân, gia đình mình nói riêng và của cả xã hội nói chung.

HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN

2012 - 2013

Thành lập

Thành lập website Y Học Cộng Đồng đầu tiên.

2013 - 2015

Dữ liệu cơ bản

Xây dựng dữ liệu cơ bản cho các chuyên ngành

2015 - 2025

Dữ liệu cơ bản
  • Xây dựng dữ liệu chuyên sâu cho từng chuyên đề
  • Xây dựng cộng đồng

2026 - 2030

Phát triển cộng đồng

Đẩy mạnh tốc độ lan rộng để mọi người dân được tiếp nhận các kiến thức đúng đắn

Tầm Nhìn

Trở thành Tổ Chức Giáo Dục Sức Khỏe uy tín và chất lượng, nơi kết nối Bác sĩ và Cộng đồng.

Sứ Mệnh

YHCĐ cam kết tạo ra một mạng lưới kết nối các đồng nghiệp trong ngành Y tế giúp chuyển hóa các thông tin sức khỏe thành những Kiến thức Sức Khỏe có Giá trị và Hữu ích cho cộng đồng bằng việc sử dụng Hiệu quả và Tiết kiệm nhất nguồn tài chính từ các Nhà tài trợ và tái đầu tư toàn bộ Lợi nhuận nếu có cho việc duy trì và phát triển mạng lưới này.

Giá Trị Cốt Lõi

Đoàn kết cùng phát triển Chia sẻ có trách nhiệm Trung thực về thông tin Khách quan trong tư vấn Minh bạch về hoạt động.

Văn Hóa Tổ Chức

Trao quyền - Đào tạo - Chuyển giao - Không ngừng cải thiện.